Xem ngày kết hôn, đám cưới, ăn hỏi hợp tuổi

Khi quyết định đi đến hôn nhân, việc đầu tiên là xem xem tuổi kết hôn. Sau đó sẽ là coi ngày cưới để tiến hành việc đưa đón dâu về nhà chồng. Vì việc lựa chọn ngày cưới là việc hệ trọng, ảnh hưởng đến cả quá trình sau này của cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Nếu xem ngày cưới tốt hợp theo tuổi vợ chồng sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn, hanh thông. Tạo được hạnh phúc lâu dài cho cả cô dâu chú rể. Dưới đây là chi tiết cũng như công cụ sẽ hỗ trợ bạn về việc xem ngày kết hôn.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Coi ngày cưới

Ngày cưới chính là ngày trọng đại, quyết định sự hạnh phúc của cô dâu, chú rể và hai bên dòng họ. Thế nên lựa chọn xem ngày đẹp để đám cưới là điều không thể thiếu. Khi xem ngày cưới hỏi online theo tuổi vợ hay chồng sẽ giúp biết được những ngày tốt trong tháng đó. Cũng như tránh được các ngày bách ky trong cưới hỏi như ngày tam nương, ngày nguyệt kỵ…

Cách xem ngày tốt cưới hỏi cho hai người
Cách xem ngày tốt cưới hỏi cho hai người

Lựa chọn coi ngày tốt cưới hỏi sẽ giúp mang lại sự an tâm. Để có thể mong cho cuộc sống đôi vợ chồng về sau được hạnh phúc, bền chặt, con cái ngoan hiền. Bên cạnh đó lựa chọn ngày đẹp cưới hỏi cũng là tập tục của người Việt Nam từ xưa đến nay. Với hi vọng mọi việc được diễn ra suôn sẻ, như ý muốn.

Tiêu chí khi chọn ngày cưới

Để xem ngày cưới hỏi, cần chọn được ngày có các sao tốt, tránh những ngày xấu. Cũng như dựa vào nhiều yếu tố để quyết định được ngày cưới đẹp nhất trong tháng, năm.

Xét tuổi cô dâu

Thông thường để lựa chọn được ngày cưới, người ta thường chọn tuổi của cô dâu. Xem ngày âm để biết được năm đó tuổi cô dâu là bao nhiêu âm? Nếu như năm đó cô dâu phạm tuổi Kim lâu thì không nên cưới. Vì theo tập tục của người Việt, tránh kết hôn vào năm kim lâu.

Tránh ngày bách kỵ

Ngoài xét về tuổi của cô dâu tính theo âm lịch. Thì khi chọn ngày cưới sẽ chọn ngày tốt cho cả hai người. Những ngày không có sao xấu chiếu mạng. Vì nếu chọn ngày có sao xấu chiếu sẽ dẫn đến những điều bất lợi về sau. Ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống vợ chồng.

Để việc kết hôn diễn ra thuận lợi suôn sẻ. Ngoài việc chọn tuổi, ngày cần chọn được giờ đẹp để báo cáo lên các vị tổ tiên đã khuất khi rước dâu về nhà chồng. Bên cạnh đó sẽ mang lại cho cả gia đình dòng họ hai bên được vui vẻ.

Loading...
Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..